Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Website đơn vị

Truy cập

Hôm nay:
117
Hôm qua:
76
Tuần này:
254
Tháng này:
1439
Tất cả:
54982

Tin tức

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc – Vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển

Đăng lúc: 14:46:13 23/02/2017 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc là bệnh viện tuyến tỉnh, hạng II, trực thuộc Sở y tế Thanh Hóa, là cơ sở khám chữa bệnh tin cậy cho người dân 11 huyện miền núi phía tây tỉnh Thanh Hóa, phần lớn là dân tộc thiểu số và đồng bào biên giới Việt - Lào. Phát huy truyền thống của thế hệ thầy thuốc đi trước, tập thể cán bộ, nhân viên, công chức của Bệnh viện đã không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện vượt qua mọi khó khăn, vươn lên phát triển.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc

Bệnh viện có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và nhận được niềm tin yêu của ngành và nhân dân. Bệnh viện hiện có 6 phòng chức năng, 22 khoa và 02 tổ chuyên môn với 569 cán bộ, y bác sĩ, trong đó có 01 bác sĩ chuyên khoa II, 28 bác sĩ chuyên khoa I; 5 thạc sĩ; 04 dược sĩ chuyên khoa I; 02 dược sĩ chuyên khoa I; 94 cán bộ bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng trình độ đại học. Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện vững vàng về chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Bệnh viện luôn khuyến khích đào tạo cán bộ sau đại học, cán bộ chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu hiện tại và lâu dài của đơn vị; liên kết với các bệnh viện đầu ngành về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ. Trong năm BV đã được các Bác sĩ Chuyên khoa tuyến trên chuyển giao hỗ trợ kỹ thuật cấp cứu bệnh nhân như bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện tại Bệnh viện có đội ngũ cán bộ đủ khả năng và trình độ quản lý, khai thác vận hành sử dụng các trang thiết bị hiện có, đảm bảo đáp ứng yêu cầu khai thác hiệu quả thiết bị y tế mới được trang bị.

Trải qua nhiều khó khăn, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều chủ trương, chính sách được ban hành kịp thời, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững đối với Bệnh viện. Bệnh viện đã đầu tư xây dựng khu nhà khám bệnh khang trang, đầu tư mua thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ tốt quá trình khám chữa bệnh như: máy siêu âm 4D, máy City Scanner, máy chạy thận nhân tạo, máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI), hệ thống mổ Phaco, máy nội soi dạ dày, nội soi cổ tử cung,…. Trong năm 2016, Bệnh viện đã được đầu tư từ nguồn dự án Bắc trung Bộ, trái phiếu Chính phủ và UBND tỉnh, trang bị cho các khoa như: khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Gây mê, khoa Răng hàm mặt, hệ thống oxy trung tâm, hệ thống hấp sấy tập trung và một số thiết bị khác, hiện tại đã đưa vào sử dụng có hiệu quả. Bệnh viện cũng đã tiến hành tu sửa, nâng cấp và xây mới đã đưa vào sử dụng một số khoa, góp phần giảm tải bệnh nhân đến điều trị nội trú như: khu nhà Ngoại –Sản, xây mới khu nhà Liên CK-Đông y.

Song song với đó, Bệnh viện cũng đã triển khai áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị và đã thành thạo một số kỹ thuật mới như Kỹ thuật lâm sàng: Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối, bơm chất Sulfattan cho trẻ sơ sinh non yếu, thay khớp háng, mổ máu tụ nội sọ, thực hiện được rất nhiều các xét nghiệm, sinh hoá,….

Với những thành tích nổi bật đã đạt được, trong năm 2017 và những năm tiếp theo, tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ngọc Lặc sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngang tầm các bệnh viện tuyến tỉnh; đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân hướng tới mục tiêu công bằng, hiệu quả và phát triển; xứng đáng là niềm tự hào của ngành Y tế xứ Thanh.