Website đơn vị

Tháng này:
Tất cả:

Tin tức

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc lặc tổ chức kỉ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, 50 năm thành lập bệnh viện và đón Huân chương lao động hạng Nhất.

Đăng lúc: 14:46:13 23/02/2017 (GMT+7)

Ngày 27-2, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã tổ chức kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, 50 năm thành lập bệnh viện và đón Huân chương Lao động hạng Nhất, Danh hiệu Thầy thuốc Nhân Dân. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại diện lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan cấp tỉnh, và đông đảo đội ngũ thầy thuốc bệnh viện qua các thời kỳ, đã về dự.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp y tế đối với khu vực miền núi. Từ cơ sở vật chất trang thiết bị khó khăn, nghèo nàn buổi ban đầu, khả năng đáp ứng chuyên môn chủ yếu là sơ cấp cứu khám, điều trị các bệnh thông thường, vệ sinh phòng dịch, đến nay Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã trở thành bệnh viện hạng hai cấp tỉnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân các huyện miền núi trong tỉnh, với cơ sở vật chất khang trang và trang thiết bị hiện đại như XQ kỹ thuật số, siêu âm màu 4D, máy chụp cắt lớp, máy cộng hưởng từ, máy tán sỏi ngoài cơ thể..., cùng với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn vững vàng đáp ứng cơ bản về nhu cầu khám, chữa bệnh cho đồng bào các dân tộc miền núi Thanh Hóa.

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, gần đây nhất là Huân chương Lao động hạng Nhất; cá nhân Bác sĩ CK1 Giám đốc bệnh viện Phạm Văn Xuân được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước - Thầy thuốc Nhân dân.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã ghi nhận những đóng góp của bệnh viện trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời mong muốn đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện tiếp tục rèn luyện nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao y đức, tinh thần thái độ, phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm cho mọi người dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa đều được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. Đồng chí đề nghị bệnh viện cần tiếp tục tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu chuyên sâu trong khám chữa bệnh, phát huy hiệu quả các trang thiết bị hiện đại đã được đầu tư, chú trọng công tác quản lý điều hành bệnh viện, đảm bảo cung ứng các dịch vụ y tế chất lượng cao phục vụ người bệnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Đăng Quyền đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc và danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho cá nhân Bác sĩ Phạm Văn Xuân, Giám đốc bệnh viện.