Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Website đơn vị

Truy cập

Hôm nay:
30
Hôm qua:
109
Tuần này:
658
Tháng này:
1338
Tất cả:
85417

Tin tức

Bệnh viện đa khoa khu vực ngọc lặc – đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán điều trị

Đăng lúc: 14:46:13 23/02/2017 (GMT+7)

Là bệnh viện có vị trí quan trọng hàng đầu trong hệ thống cơ sở khám chữa bệnh khu vực miền tây Thanh Hóa, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc chính là Trung tâm chẩn đoán điều trị kỹ thuật cao, có ảnh hưởng rộng lớn trong hệ thống y tế tỉnh nhà.

Hiện tại bệnh viện có trên 300 cán bộ y bác sỹ cùng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại được ứng dụng, Bệnh viện luôn thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao trên các lĩnh vực khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, bệnh viện luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, công suất sử dụng giường bệnh luôn ở mức trên 130%.

Xuất phát từ  thực tiễn địa phương, trước nhu cầu điều trị ngày càng cao của người bệnh, đem lại sự công bằng trong khám chữa bệnh cho người dân khu vực miền núi phía tây Thanh Hóa, việc ứng dụng các kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh chính là xu thế tất yếu trong chăm sóc y tế. Hiện nay, tất cả các chuyên khoa của bệnh viện đều chú trọng việc ứng dụng kỹ thuật cao để chẩn đoán điều trị cho người bệnh. Bệnh cạnh việc triển khai các kỹ thuật mới như: Kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể bằng X Quang cố định hình ảnh, chụp X quang kỹ thuật số; chạy thận nhân tạo, chụp cắt lớp vi tính CT-Scanner, phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa,  … những kỹ thuật đã được ứng dụng hiệu quả như các phẫu thuật nội soi tai mũi họng, nội soi tử cung , điện tim, siêu âm màu 4D, huyết học.v.v. đang tiếp tục phát huy và hoàn thiện. Năm 2010, được xem là năm gặt hái được nhiều thành công nổi bật mà từ trước đến nay chưa làm được như phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật cắt gan không điển hình do vỡ gan, phẫu thuật sọ não…vv. Nhờ việc triển khai thành công các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, nhiều bệnh nhân ở tình trạng nguy kịch đã được cứu sống, có những bệnh nhân trước đây nếu như phải chuyển tuyến trên thì nay đã được cấp cứu điều trị ngay tại bệnh viên, giảm đáng kể chi phí cho người bệnh đồng thời góp phần giảm sự quá tải cho tuyến trên, đem lại niềm tin cho nhân dân đặc biệt là nhân dân miền núi Thanh Hóa. Một ví dụ như mới đây bệnh viện đã cấp cứu và điều trị thành công cứu sống cháu bé 8 tháng tuổi bị viêm màng não mũ: Các bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu cho biết cháu bé khi chuyển đến viện trong tình trạng hôn mê sâu, rất nguy hiểm đến tính mạng. nhưng sau 3 ngày nằm viện cháu bé đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. Hay như các bệnh nhân bị suy thận mãn giờ đã không còn phải đi tuyến trên để điều trị mà có thể thực hiện chạy thận ngay tại đây, giảm rất nhiều chi phí cho người bệnh… Những kỹ thuật này đang ngày được nhân rộng, người bệnh đã tin tưởng và tìm đến bệnh viện ngày càng đông, đó là nguồn động viện không nhỏ cho đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện.

Một trong những khoa được đánh giá cao của Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc chính là khoa Nhi, Với sự quan tâm của Sở y tế, lãnh đạo bệnh viện và sự hỗ trợ của dự án cứu trợ trẻ em Mỹ, Khoa Nhi đã được đầu tư xây dựng đơn nguyên sơ sinh, là trợ giúp đắc lực cho các y bác sỹ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt, như những trẻ sinh thiếu tháng, bị vàng da, suy hô hấp…. Đây chính là tín hiệu đáng mừng nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, xứng tầm với các bệnh viện tuyến tỉnh.

Đi kèm với việc phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, việc thực hiện đào tạo cán bộ và nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động mũi nhọn, trong đó có nhiều đề tài đã được ứng dụng hiệu quả tại bệnh viện . Để đáp ứng nhu cầu cao hơn nữa của người bệnh, trong thời gian tới với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh bằng nguồn vốn đầu tư theo kế hoạch, vốn tự có của đơn vị và nguồn vốn huy động từ xã hội hóa; Bệnh viện sẽ triển khai đưa vào sử dụng nhiều kỹ thuật mới trong đó đặc biệt chú ý là hệ thống chụp cộng hưởng từ.

Không ngừng đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị , cùng với  việc chấn chỉnh thái độ, tinh thần, đổi mới quy trình phục vụ ở bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc trong thời gian qua, tin rằng bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc chính là nơi gửi gắm niềm tin của người bệnh miền núi phía tây Thanh Hóa, đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn./.

Hoàng Yến – TTTTGDSK