Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Website đơn vị

Truy cập

Hôm nay:
44
Hôm qua:
175
Tuần này:
772
Tháng này:
2444
Tất cả:
131123

Tin tức

Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc

Đăng lúc: 14:46:13 23/02/2017 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc là một trong những bệnh viện tuyến huyện luôn được sự tin cậy của người bệnh và được sự tin yêu của nhân dân.

Hình ảnh Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc số 1
Năm 2011 Bệnh viện đã cùng toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích để chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 6 của Đảng, tổ chức thành công cuộc bầu cử HĐND các cấp và bầu cử quốc hội khoá VIII.
 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập của đất nước, tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng, an ninh - quốc phòng và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân được nâng cao.

 

Sau gần một năm phấn đấu, khắc phục khó khăn, gian khổ bệnh viện Đoa Khoa Ngọc Lặc đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của nhân dân các dân tộc vùng núi Phía Tây tỉnh thanh hoá và các huyện đồng bằng lân cận.

 

Để khắc phục khó khăn Bệnh Viện Đoa Khoa Ngọc Lặc đã đầu tư liên kết về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng với sự nổ lực phấn đấu của cán bộ, viên chức trong cơ quan, chính vì vậy mà bệnh viện ngày càng vững mạnh đi lên.

 

Trong năm 2011 Bệnh Viên Đa Khoa Ngọc Lặc lại tiếp tục nhận  được sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành đặc biệt là sở y tế Thanh Hoá luôn chỉ đạo kịp thời, động viên và tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt. Sự đoàn kết, thống nhất cao của Ban Giám Đốc và sự ủng hộ của đội ngũ Cán bộ viên chức trong bệnh viện, ngưòi lao động luôn là nền tảng và là động lực lớn để Bệnh viện vượt qua khó khăn và mọi thử thách, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của cấp trên giao.

 

Lực lượng cán bộ luôn được bổ sung cả về số lượng lẫn chất lượng nhất là cán bộ có trình độ Đại học ngày một tăng cùng với sự cải tiến và sắp xếp lại các khoa, các phòng, bố trí cán bộ lao động hợp lý góp phần làm cho bộ máy của Bệnh viện hoạt động ngày càng hiệu quả lơn.

 Hình ảnh Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc số 2

Tuy nhiên, bên cạnh đó Bệnh Viện cũng gặp phải nhiều khó khăn, thử thách như:

 

Sự  khủng hoảng của nền kinh tế thế giới, sự biến  động của giá cả thị trường, dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt thường xuyên sảy ra đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như sức khoẻ của nhân dân.

 

Lực lượng cán bộ có trình độ chuyên khoa sâu còn thiếu, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã được quan tâm đáng để song chưa đáp ứng được với nhu cầu ngày càng cao vè chăm sóc và khám chữa bệnh của nhân dân.

 

Tình trạng quá tải so với quy mô giường bệnh vẫn chưa được khắc phục vỡ vậy ảnh hưởng đến quỏ trỡnh chăm súc và điều trị cho bệnh nhân.

 

Ý thức và trách nhiệm của người dân khi đến bệnh viện khám và nằm điều trị nội trị cùng một số hạn chế làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trong khám và chữa bệnh. Mặc dù đơn vị đã tập trung khắc phục một số tồn tại nhưng vẫn còn nhiều khó khăn bất cập trong quá trình thực hiện các chế độ chính sách mà nhà nước đề ra hiện nay.

 

Cơ cấu tổ chức cỏn bộ CNV trong bệnh viện bao gồm:  405 người  trong đó gồm: Cỏn bộ Y 158 người trong đó trình độ Thạc sỹ: 03 người, Bác sỹ CKII 01 người , Bác sỹ CKI 16 người, bác sỹ 51 người, Y sỹ làm công tác điều trị 87 người. Cán bộ dược 26 người trong đó Dược sỹ CKI 01 người, Dược sỹ Đại Học 02 người, Dược sỹ Trung học 23 người. Cỏn bộ điều dưỡng 144 người trong đó Trình độ Đại học điều dưỡng có 08 người, Cao đẳng điều dưỡng 40 người, Trung học điều dưỡng 96 người. Cỏn bộ nữ hộ sinh 12 người trong đó Trình độ cao đẳng có 02 người, Trình độ trung học có 10 người.…
 

Cơ sở vật chất và trang thiết bị để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện gồm có:       Về cơ sở vật chất hầu hết đều được xây dựng  kiên cố hóa bằng những toà nhà 3 – 4 tầng và được bố trí sắp xếp một cách thuận tiện nhật để phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh.

 
Trang thiết bị y tế trong năm 2011 Bệnh viện đó cho đầu tư, liên doanh đầu tư và tu bổ một số máy móc thiết bị y tế hiện đại đưa vào sử dụng cú hiệu quả đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong vùng về khám chữa bệnh như:

 

Máy chụp Cộng hưởng từ hạt nhân ( MRI )

Máy nội soi dạ dày, nội soi cổ tử cung.

Hệ thống mổ Phaco

Hệ thống cận lâm sàng
 

Ngoài những trang thiết bị và máy móc hiện đại Bệnh Viện Đa khoa Ngọc lặc đã và đang áp dụng triển khai thêm nhiều kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng như:

Phẫu thuật đục thể thuỷ tinh bằng phương pháp Phaco.

Phẫu thuật sụp mi 2 bên.

Nắn răn soay > 600,

Phẫu thuật nạo hàm sàng qua nội soi

Phẫu thuật nội soi mở sàng hàm cắt Polip mũi.

Tái tạo lệ quản kết hợp với khâu mi.

Siêu âm mắt chuẩn đoán.

Siêu âm 4D tim mạch.

Đo Javal (Đo độ cong giác mạc)

Chụp hốc mắt thẳng, nghiêng.

 

Đến với bệnh viện Đa khoa Ngọc Lặc người dân sẽ yên tâm hơn với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y, bác sỹ lành nghề có trình độ chuyên môn cao.

 

Hàng năm Bệnh viện còn tham gia công tác Văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, quyên góp giúp đỡ người nghèo, quyên góp quỹ chăm sóc trẻ sơ sinh…Đã được Đảng Uỷ, Ban Giám Đốc tặng danh hiệu là đơn vị luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của cấp trên giao.Bên cạnh đó Bệnh viện Đa Khoa Huyện Ngọc Lặc mong nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của UBND tỉnh Thanh Hoá và các banh ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện dự án nâng cấp bệnh viện nhất là vấn đề xây dựng nhà Liên chuyên khoa – Đông y (Đã được lập song thiết kế dự toán). Nâng kế hoạch năm 2012 lên bệnh viện 400 giường. Trong năm 2011 vừa qua tuy Bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn thử thách song nhận được sự quan tâm  của cẩp Uỷ đảng và chính quyền các cấp, sự đồng thuận của cán bộ viên chức mà đơn vị đã hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao và kết quả kiểm tra công tác cuối năm đã đạt số điểm là 94,40 điểm đảm bảo các tiêu chí “ Bệnh viện suất sắc toàn diện”. Năm 2012 toàn thể cán bộ CNV Bệnh viện đa khoa Ngọc Lặc sẽ phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2011 và khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao trong năm 2012. Luôn giữ vững danh hiệu bệnh viện suất sắc toàn diện và sứng đáng là điểm đến đáng tin cậy của nhân dân.

 

 

Nguồn : Dân Trí