Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Website đơn vị

Truy cập

Hôm nay:
33
Hôm qua:
175
Tuần này:
761
Tháng này:
2433
Tất cả:
131112

Gương mặt tiêu biểu

Lương y chữa gãy xương, thoát vị đĩa đệm nức tiếng xứ Thanh

Đăng lúc: 04:43:42 25/02/2017 (GMT+7)

Lương y chữa gãy xương, thoát vị đĩa đệm nức tiếng xứ Thanh

 

Lương y chữa gãy xương, thoát vị đĩa đệm nức tiếng xứ Thanh

Lương y chữa gãy xương, thoát vị đĩa đệm nức tiếng xứ Thanh (     Lương y Trịnh Đình Minh (làng Cao Khánh, xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) có hàng chục năm kinh nghiệm chữa xương khớp, thoát vị đĩa đệm.)

  • Lương y Trịnh Đình Minh (làng Cao Khánh, xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) có hàng chục năm kinh nghiệm chữa xương khớp, thoát vị đĩa đệm. Bằng phương pháp nắn chỉnh xương khớp kết hợp châm cứu, đắp thuốc nhiều bệnh nhân được anh chữa khỏi. Anh khẳng định với chúng tôi rằng, qua số liệu tổng kết, tỷ lệ chữa khỏi của anh rất cao. Nhiều bệnh nhân chữa khắp nơi không khỏi, đến anh chữa thời gian khỏe mạnh.
  • Cơ sở chữa bệnh đầy đủ tiện nghi
  • Mấy năm trước tôi biết anh Minh qua một lần anh  chữa bệnh cho người quen. Chị Nguyễn Thị Lan (thị trấn Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) trong một lần đi đường chị bị chiếc xe tải va phải. Cú va chạm khiến chị bị ngã, chân đập xuống đất. Mọi người đưa chị vào viện cấp cứu, rất may chị chỉ bị gãy chân. Nhờ người quen giới thiệu, chị đã đến nhờ anh Minh điều trị bằng phương  pháp dùng các vị thuốc Nam trộn với thịt gà sống, đắp vào vị trí chân bị gãy. Anh Minh điều trị chỉ khoảng 20 ngày, chị Lan đã có thể đứng dậy tập đi. Hiện nay, chân chị đã hoàn toàn bình phục.

luong-y-chua-gay-xuong-thoat-vi-dia-dem-nuc-tieng-xu-thanh

 

  • Người dân trong vùng hễ ai đi làm không may bị gãy tay, chân, trật xương khớp thường đến nhờ anh điều trị. Nhiều gia đình nghèo anh không lấy tiền, đến tạ ơn bằng con gà, chai rượu. Tiếng lành đồn xa, dần dần người bệnh trong huyện, ngoài huyện và khắp nơi về chữa. Khi đó, gia đình anh khó khăn, thương người bệnh ở xa đến anh làm mấy gian nhà cho họ ở tạm.Bẵng đi mấy năm, qua thông tin của  một bệnh nhân ở Phú Thọ gửi lời cảm ơn tới tôi. Nhờ tôi viết bài về bài thuốc chữa bệnh xương khớp của anh Minh bà đến nhờ anh Minh chữa  khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Bởi nhiều năm trước đó bà đi khắp nơi chữa trị, tiền mất, tật mang vẫn ôm bệnh.

  • Tiếng lành đồn xa, thông tin về một lương y trẻ tuổi nhưng có tài chữa bệnh xương khớp được mọi người truyền tai nhau. Người này chữa khỏi, mách người kia, chỉ bằng cách đó bệnh nhân của anh Minh đã trải dài đất nướcGặp lại anh Minh lần này, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ trước sự thay đổi tại cơ sở chữa bệnh của anh. Anh Minh cho biết, để giúp cho người bệnh yên tâm khi đến điều trị anh xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo đảo nhu cầu khám chữa cho người bệnh. Khu nhà có phòng khám, điều trị bệnh, còn khu bên cạnh là nơi ăn uống ngủ nghỉ cho bệnh nhân và người nhà đến chăm sóc.

  • Học cấp 3 đã chữa bệnh cho thiên hạ

  • Từ nhỏ Minh đã được bố đưa lên rừng, tìm các cây cỏ để mang về giã làm thuốc chữa bệnh cho người dân. “Được bố chỉ dẫn cho cách chữa các bệnh, tiếp cận nhiều với  các loại cây thuốc. Vì thế, tôi sớm học đựợc các bài thuốc của gia đình. Lên học cấp 3 một buổi tôi đến lớp, một buổi mang thuốc đến các gia đình có bệnh nhân để chữa trị. Học cấp 3 xong, tôi đi học các khóa học về châm cứu tại Thanh Hóa”, anh Minh kể.

  • Anh Minh cho hay, trước đó anh cũng chỉ chữa được gãy xương nhờ đắp lá, chưa biết chữa thóat vị đĩa đệm. Năm 2006, mẹ anh bất ngờ bị đau cột sống, nằm liệt không đi lại được. Các bệnh viện ở Thanh Hóa chẩn đoán mẹ anh bị thoát vị địa đệm, cách chữa duy nhất là phải ra Hà Nội để phẫu thuật. Khi đó, họ đã giới thiệu cho gia đình Minh đưa mẹ vào Bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật. Trong lúc chờ đợi các bác sĩ chữa  trị cho mẹ mình, ngồi ngoài phòng chờ đợi Minh đã gặp một vị giáo sư nơi đây, được ông tư vấn về căn bệnh thoát vị địa đệm cũng như chỉ ra căn nguyên và cách chữa trị căn bệnh này. Sau đó, anh Minh đã ra hiệu sách mua sách nói về các bệnh về xương khớp. Nhờ tự học tập nghiên cứu, rút kinh nghiệm từ thực tiễn. Do đó, thời gian sau anh đã có thể chữa trị được căn bệnh thóat vị đĩa đệm.

  • Bài thuốc lạ từ thuốc Nam

luong-y-chua-gay-xuong-thoat-vi-dia-dem-nuc-tieng-xu-thanh-11

Nói về cách chữa bệnh của mình, anh Minh không hề giấu diếm cho biết: “Các bệnh nhân đến đây chữa cần mang theo các phim đã chẩn đóan từ bệnh viện để tôi xác định lại bệnh. Tôi chữa bằng phương pháp nắn chỉnh xương khớp. Vì thông thường những người bị thóat vị đĩa đệm, địa đệm lệch, chèn vào tủy sống gây ra đau đớn. Do đó, nắn chỉnh để địa đệm trở lại vị trí ban đầu. Sau đó, tôi vừa nắn chỉnh vừa châm cứu để bệnh nhân giảm đau. Giai đoạn cuối cùng tôi mới dùng các cây thuốc Nam giã nhỏ đắp vào vị trí lệch đĩa đệm. Tôi kết hợp giữa phương pháp cổ phương và hiện đại để điều trị cho người bệnh”.

Theo anh Minh bài thuốc trị thóat vị đĩa đệm có 10 vị thuốc (củ gừng núi, cây mặt quỷ, cây cơm cháy, củ tỏi rừng, cây vạn liên thanh, vỏ quế rừng…) phải lên rừng tìm kiếm. Các vị thuốc này giã nhỏ, trộn đều nhau cho ít rượu và xao tẩm rồi bóp vào vết thương của bệnh nhân. Thuốc cũng chỉ là một phần giúp bệnh nhân khỏi bệnh, quan trọng nhất vẫn là nắn chỉnh đĩa đệm cho trở lại vị trí ban đầu.
Cứu tinh của người bệnh xương khớp
Anh Minh Khẳng định tỷ lệ chữa khỏi bệnh xương khớp của anh rất cao, hiếm có trường hợp nào anh chữa không khỏi.

luong-y-chua-gay-xuong-thoat-vi-dia-dem-nuc-tieng-xu-thanh-11

“Những bệnh nhân bị thoát vị địa đệm đến đây chữa tôi yêu cầu cần mang phim đã chụp từ bệnh viện để xác định cụ thể bệnh.Những bệnh nhân bị thóat vị đĩa đệm đến tôi chữa khoảng gần hai tuần là ổn định, có thể đi lại được, sau đó bốc 10 thang thuốc cho bệnh nhân về nhà tự uống, thời gian sau là khỏi. Sau đó tới tái khám lại, nếu chưa khỏi tôi chữa miễn phí”, anh Minh cho biết.

Để dẫn chứng những bệnh nhân đã chữa khỏi, anh Minh mang sổ sách ghi tên bệnh nhân đã từng đến nhờ anh chữa bệnh thóat vị đĩa đệm. Trong số đó có nhiều bị rất nặng  như anh Nguyễn Văn Nam (quận 12, TPHCM) bị thoát vị đĩa đệm lâu năm, chữa nhiều nơi không khỏi, anh Minh chữa khoảng hơn tuần đã có thể đi lại bình thường.

Hay bà Tuyết, chồng là Nội (thị trấn Thạch Thành, Thanh Hóa) bị thoát vị đĩa đệm, bệnh viện chỉ định phải phẫu thuật. Sau đó, bà quyết định nhờ anh Minh chữa. Khi đến bà không đi lại được, người thân cáng vào nhà. Anh Minh tận tình cứu chữa thời gian sau bệnh khỏi.

Những năm qua  số người bị gãy xương nhờ anh Minh chữa rất nhiều. Đặc biệt, có hàng trăm  cụ già cao tuổi, gãy xương đùi, xương chậu bệnh viện không bó bột được. Họ đến nhờ anh Minh chữa, anh chỉ chữa thời gian ngắn, họ đi lại bình thường. Nhiều người coi anh Minh là ân nhân cứu mạng. Vì nhờ anh khỏi bệnh.
Anh Trần Anh Phương Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết: Trước đây anh bị thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật bên Malaysia được 9 năm thì bệnh tái phát. Nhờ người thân giới thiệu anh nhờ anh Minh điều trị, anh chữa bằng cách nắn chỉnh cho đĩa đệm về vị trí cũ, kết hợp châm cứu và đắp thuốc Nam. Anh  mới điều trị 3 ngày từ chỗ chỉ nằm một chỗ, nay đã có thể đứng dạy đi lại.

Theo lãnh đạo phòng y tế huyện Ngọc Lặc tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lương y Trịnh Đình Minh được gia đình truyền lại bài thuốc gia truyền, cộng với sự học hỏi các khóa học các lớp Đông y. Vì thế anh Minh chữa trị rất hiệu quả các bệnh xương khớp.
Thời gian qua người bạn đọc gọi điện, gửi thư về tòa soạn xin thông tin về lương y Minh. Chúng tôi xin cung cấp: Lương y Trịnh Đình Minh làng Cao Khánh, xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, điện thoại: 01654.420.400- 0977.881.927