Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Website đơn vị

Truy cập

Hôm nay:
40
Hôm qua:
88
Tuần này:
230
Tháng này:
2364
Tất cả:
72868

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Đăng lúc: 10:19:40 08/02/2017 (GMT+7)

Mat truoc BV.JPG

Lời giới thiệu:

Bệnh viện Ngọc Lặc- Một tên gọi quen thuộc không những đối với người dân trong huyện mà còn với đa số các bà con các huyện miền núi Thanh Hóa, từ hơn nữa thế kỹ qua. Cho đến bây giờ tên gọi đã có nhiều đổi thay: Bệnh viện huyện, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện, rồi Bệnh viện đa khoa khu vực…..song từ Bệnh viện Ngọc Lặc vẫn được nhiều người sử dụng nhất.

Bởi vì tên gọi thế nào Bệnh viễn vẫn là địa chỉ tin cậu mỗi khi người dân có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp y tế đối với khu vực niềm núi nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Với địa thế là trung tâm của các huyện miền núi, ngay từ khi mới thành lập bệnh viện đã có vị trí quan trọng trong long người dân, không chỉ vì yếu tố địa lý thuận lợi mà hơn cả đó là uy tín về chuyên môn nghiệp vụ và phong cách phục vụ. Đáp ứng kỳ vọng của nhân dân, các thế hệ cán bộ công nhân bệnh viện không ngừng phấn đấu, rèn luyện nâng cao y đức và tay nghề để phục vụ ngày một tốt hơn cho đồng bào các dân tộc. Ngay từ khi còn là đơn vị cấp huyện, nhưng với tay nghề vững vàng, bệnh viện luôn được các đơn vị đồng cấp tin tưởng xem như là “ Tuyến trên” mỗi khi gặp ca bệnh khó gửi nhờ Bệnh  viện Ngọc Lặc giải quyết.

Nhằm phát huy vai trò của đơn vị đối với khu vực miền núi, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cáo sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới, ngày 12 tháng 2 năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa dã có quyết định nâng cấp bệnh viện Ngọc Lặc thành lập Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc Thanh Hóa…

Trong sứ mệnh mới là bệnh viện đa khoa khu vực, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc chức năng nhiệm vụ mọt đơn vị y tế cấp tỉnh đóng trên địa bàn các huyện miền núi. Bệnh viện ban đầu tự mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại và đỗi ngũ thầy thuốc có tay nghề chuyên sâu, đã và đang triển khai áp dụng nhiều kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến phục vụ nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trên 50 năm phát triển gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng thật tự hào đỗi ngũ các thế hệ cán bộ viên chức bệnh viện đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp y tế và phát triển kinh tế xã hội huyện Ngọc Lặc và các huyện miền núi Thanh hóa.

Có được thành công hôm nay, tập thể các bộ viên chức bệnh viện xin cân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo: Tỉnh Ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban ngành chức năm của tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Huyện Ủy, HĐND huyện, UBND huyện Ngọc Lặc qua các thời kỳ đã quan tâm lãnh, chỉ đạo bệnh viện về mọi mặt. Xin chân thành tri ân và biết ơn sự ủng hộ và tin tưởng của đồng bào các dân tộc miền núi huyện Ngọc Lặc và các huyện lân cận.